HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Giải pháp giúp trẻ yêu thích tiếng Hàn

(31/08/2022)

Khi trẻ còn nhỏ, khả năng về ngôn ngữ của trẻ đang còn linh hoạt nên dễ tiếp thu hơn người đã trưởng thành. Hơn nữa, trẻ em không quá bận rộn hay mất nhiều thời gian cho công việc, gia đình... như người lớn nên có thể tập trung cho việc học thêm ngoại ngữ. Và tiếng Hàn đang là ngôn ngữ được nhiều phụ huynh cho con em mình theo học. Điều quan trọng là bố mẹ cần tìm ra cách để khuyến khích giúp trẻ yêu thích tiếng Hàn.


Độ tuổi nào học tiếng Hàn phù hợp?

Những nhà nghiên cứu chia sẽ: "Theo nghiên cứu, về mặt khoa học, thì trẻ ở độ tuổi 2 đến 3 tuổi, có khả năng tiếp thu được một ngoại ngữ mới, cũng tương tự như việc tiếp thu thụ đắc tiếng mẹ đẻ. Trẻ đủ khă năng nhận biết được người nói với mình là ai, đang sử dụng mã ngôn ngữ nào, đầu tiên có thể nhầm lẫn, nhưng dần dần quá trình đó nó sẽ mất dần đi. Trẻ ngày càng tỏ ra thụ đắc và phân biệt đâu là ngôn ngữ mẹ đẻ và đâu là ngôn ngữ ngoại ngữ. Lên 8 đến 9 tuổi mà được nhúng vào môi trường song ngữ như vậy, thì chắc chắn trẻ sẽ có khả năng thụ đắc và sử dụng tốt được cả hai ngôn ngữ." Vì vậy, việc cho trẻ em học tiếng Hàn sớm là điều mà các bậc phụ huynh nên làm, nhưng phải đúng phương pháp.

Lợi ích khi dạy tiếng Hàn Quốc cơ bản cho trẻ:

Cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai:

Học tiếng Hàn từ nhỏ giúp trẻ có lợi thế hơn trong việc xin vào làm tại các công ty và tập đoàn nước ngoài trong tương lai. Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ.

Trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn:

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ (thật nhanh, thật chậm hoặc thật buồn cười vào!) và yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại xem. Bạn sẽ so sánh thấy ngay kết quả!

Trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn:

Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp:

Lợi ích tiếp theo của việc học tiếng Hàn từ nhỏ đó là giúp trẻ giao tiếp tự tin hơn, những đứa trẻ thường có xu hướng nhút nhát, ngại nói chuyện với người khác vì thế cần học tiếng Hàn từ nhỏ cũng góp phần cải thiện việc tình trạng này. Các bậc phụ huynh khi xem tivi cũng thường thấy rằng những đứa trẻ học tiếng Hàn từ sớm sẽ hoạt ngôn, lanh lợi và giao tiếp thoải mái với mọi người xung quanh.

Có kết quả học tập ở trường tốt hơn:

Việc học tiếng Hàn từ nhỏ giúp thành tích học tập tại trường của trẻ sau này cũng sẽ tốt hơn, đặc biệt với tiếng Hàn. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy những trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ. Bên cạnh đó, một nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007 thì những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi đầu vào đại học (kỳ thi SAT) cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ là 140 điểm ở tất cả các môn thi: Toán, Khoa Học và Văn luận.

Khả năng tiếng Việt cũng được cải thiện:

Việc tìm hiểu qua lại giữa hai ngôn ngữ từ nhỏ giúp trẻ vừa học được tiếng Hành mà còn tăng thêm vốn từ ngữ tiếng Việt của mình. Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt từ sớm, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

Nâng cao phản xạ tiếng Hàn ngay từ nhỏ

Việc học tiếng Hàn từ nhỏ sẽ giúp trẻ trở nên quen dần hơn với ngôn ngữ này, việc tập dân từ nhỏ như vậy giúp trẻ có thể phản xạ tự nhiên như tiếng mẹ đẻ của mình. Sau này khả năng giao tiếp tiếng Hàn của trẻ cũng sẽ trôi chảy, phát âm chuẩn và nói tốt hơn so với những người bạn khác.

Giải pháp giúp trẻ yêu thích tiếng Hàn:

Tích cực tham gia vào các bài học của con:

Các bạn hãy nhiệt tình với ngôn ngữ. Cũng chính những hành động đọc báo, xem phim hay những lúc nói bằng tiếng Hàn của mẹ sẽ là nguồn động lực, truyền cảm hứng cho con làm theo, giúp trẻ học tiếng Hàn tốt hơn.

Có nhiều người Việt thường vẫn có quan niệm rằng là việc để con tự mày mò sẽ giúp nhớ lâu hơn, và giúp con tự lập hơn trong cách học. Và điều đó không có gì là sai cả, nhưng việc làm này sẽ dễ khiến con chán nản hơn trong học tập. Khi các bạn tích cực tham gia vào những bài học của con thì sẽ có ích hơn là việc mà để các bé tự mày mò để tìm ra những quy tắc, những công thức dành riêng cho bản thân. Và đôi khi chỉ là một vài lời khen hay một món quà cũng sẽ giúp bé thêm tự tin, có động lực mạnh mẽ trong quá trình học tập.

Sử dụng những bài học trên Internet, điện thoại thông minh:

Không chỉ với người lớn mà trẻ em cũng luôn có niềm đam mê bất tận với những đồ công nghệ. Do đó, các bài học được ứng dụng công nghệ thông tin như các trang web hay là những ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ làm trẻ thích thú hơn rất nhiều. Và hiện nay, thì trên mạng internet có nhiều website học tiếng Hàn dành cho trẻ em. Ở đây luôn có sẵn rất nhiều bài hát, câu chuyện, video, trò chơi, cũng như các hoạt động giúp cho trẻ thực hành tiếng Hàn.

Tập cho bé nghe trước, nói sau:

Nhiều người khi bắt đầu học tiếng Hàn thường áp dụng phương pháp trái ngược là viết trước, nói sau. Phương pháp truyền thống này có thể giúp chúng ta đạt điểm số cao trong các kỳ thi nhưng sẽ chỉ tốt về mặt ngữ pháp, ít giao tiếp dẫn đến phát âm sai và không thể xử lý tốt trong các tình huống thực tế.

Còn học theo cách trẻ con tập nói, phần lớn vốn từ mà trẻ 2-3 tuổi có được là do bắt chước sau khi nghe người khác. Các em ở tuổi này chưa biết viết nhưng vẫn có thể nói rất trôi chảy và diễn đạt những gì mình mong muốn. Vì vậy các bạn nên nói nhiều, một từ hay tên gọi một đồ vật bạn hãy nói đi nói lại nhiều lần, khi nghe nhiều thì bé tự có khả năng nhận biết được điều mà bạn muốn nói và có thể bắt chước nói theo và hiểu được rằng bạn đam muốn nói đến cái gì.

Bạn có thể giúp bé học tiếng Hàn hiệu quả hơn bằng việc cho bé nghe tiếng Hàn qua nhiều kênh như nghe nhạc bằng tiếng Hàn, xem phim hoạt hình, ... Khi nghe nên lưu ý nên chọn nghe những nội dung phù hợp với bé và nên nghe và xem chung với bé, khi nghe bạn có thể hát hay đọc theo để bé có thể tiếp thu lại và ghi nhớ lâu hơn.

Kết hợp việc học tiếng Hàn với vận động:

Trẻ thường có tính hiếu động rất cao đó chính là lý do khiến việc thu hút sự tập trung của trẻ khá là khó khăn đốI với người lớn. Vì vậy, khi dạy trẻ em học tiếng Hàn bạn nên cho trẻ chơi các trò chơi vận động. Khi trẻ bắt chước các hành động tức là trẻ cũng đang diễn đạt nội dung được học bằng ngôn ngữ cơ thể, điều đó sẽ kích thích não bộ ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Bên cạnh đó khi bạn cho bé vận động trong khi học, cơ thể sẽ tiết ra các hormone hạnh phúc, tạo điều kiện thu nạp kiến thức tốt hơn bao giờ hết.

Đối với trẻ thì thích các hoạt động vui chơi nên khi các bạn học nói, từ vựng hay ngữ pháp thì các bạn có thể lồng ghép vào các trò chơi, hình ảnh và các hoạt động vào để giúp tạo hứng thú cho trẻ. Vào lứa tuổi của bé thì đã bắt đầu biết ghen tị, cạnh tranh. Bạn hãy tận dụng điều đó làm động lực trong việc học tiếng Hàn dành cho trẻ em. Lấy ví dụ như bé nào nói ít tiếng mẹ đẻ nhất trong trò chơi thì sẽ được quyền đi vào sâu trong những vòng tiếp theo trong trò chơi.

Tạo tình huống thực tế cho bé thực hành:

Đối với trẻ thì chúng rất thích tham gia các hoạt động kích thích trí tưởng tượng như là diễn kịch. Các bạn hãy đề xuất một vài tình huống như là trạm xe bus, nhà hàng hay siêu thị,... cho trẻ lựa chọn. Và thay phiên nhau diễn các vai khác nhau trong chủ đề. Việc làm này cung cấp cho trẻ những ngôn từ thích hợp dùng cho các tình huống cụ thể khi cần thiết.

Và sau một thời gian thì con bạn sẽ sử dụng tiếng Hàn giao tiếp một cách thành thạo hơn. Các bạn hãy tạo những tình huống sống động giống hệt trong cuộc sống, bằng cách sử dụng các vật thật như là đồ chơi cho các cửa hàng đồ chơi, hay là sắp xếp ghế thành dãy như trên xe buýt hay là lên thực đơn cho nhà hàng. Việc làm này sẽ làm tăng hứng thú học tiếng Hàn cho trẻ em.

Thấu hiểu tâm trạng của con:

Khi dạy trẻ học tiếng Hàn thì bạn hãy cố gắng chọn đúng thời điểm để giúp cho con thực hành về tiếng Hàn nhé. Trẻ em cần được tiếp thu bài học một cách thoải mái nhất, chứ không phải là ép buộc hay là gắt gỏng. Những việc làm như vậy thì chỉ càng làm bé thấy mệt mỏi với tiếng Hàn mà thôi. Các bạn cần phải nắm bắt tâm lý của trẻ. Nếu như trẻ có dấu hiệu không muốn học, thì thay vì ép buộc hay tức giận, thì các bạn hãy tìm hiểu lý do tại sao và thử lại vào những lần sau nhé.

Cha mẹ hãy để trẻ được tham gia vào quá trình lên kế hoạch, cũng như chọn phương thức học. Việc làm này sẽ tạo một động lực rất lớn. Điều này cũng cho phép con bạn chọn các tình huống hay đối tượng mà cảm thấy thoải mái nhất để học tiếng Hàn. Các bạn có thể khuyến khích con mình đọc tiếng Hàn bằng cách cùng chọn sách tiếng Hàn với con tại thư viện, cửa hàng sách hay trực tuyến trên mạng. 

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Hàn tại Daykemtainha.vn:
Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytienghan.net

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác