HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Có nên luyện kỹ năng Nghe trong tiếng Hàn

(31/08/2022)

Nghe – Nói – Đọc – Viết là 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Hàn. Nghe là là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Lắng nghe là kỹ năng đầu tiên chúng ta được học và cũng sẽ là kỹ năng đầu tiên bạn phải học khi bắt đầu một ngôn ngữ mới. Trong bài viết này bạn sẽ cùng Daykemtainha.vn tìm hiểu thông tin về kỹ năng nghe tiếng Hàn.


Tại sao kỹ năng nghe lại quan trọng?

Bạn không thể giỏi tiếng Hàn bằng cách đọc sách, bằng việc đến lên mạng xem tài liệu và học thuộc các cấu trúc ngữ pháp. Nghe chính là chìa khóa của thành công. Để trở nên thông thạo tiếng Hàn bạn nên có nhiều sự nghe đi nghe lại, đó là cách duy nhất. Bạn nên học với đôi tai, không học bằng mắt. Và nghe như thế nào là tốt nhất? Nghe những gì có thể hiểu được và nghe đi nghe lại nhiều lần. Cả 2 đều quan trọng: Phải hiểu những gì mình nghe được và nghe đi nghe lại.

Hãy quan sát một đứa trẻ học nói. Trước khi học nói và biết nói, đứa trẻ phải BIẾT NGHE những người xung quanh nói, hiểu ý nghĩa của các từ ngữ, và cuối cùng mới có thể tự mình nói. Khi học tiếng Hàn, chúng ta cũng phải vậy. Chúng ta cần học cách nghe người khác nói trước khi biết cách nói tiếng Hàn.

Làm sao để rèn luyện kỹ năng Nghe tiếng Hàn?

Rèn cách phát âm chuẩn là một phương pháp luyện nghe hiệu quả:

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nghe tiếng hàn có chuẩn hay không. Bạn phát âm đúng ngay từ đầu thì việc luyện nghe của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Hàn như người bản ngữ”.

Nếu trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Nghe nhiều lần:

Nghe nhiều lần là lời nhắc nhở cho tất cả những ai muốn thông thạo kỹ năng nghe tiếng Hàn. Hơn hết, bạn phải hiểu rằng, học tập là không có đường tắt. Nghe tiếng Hàn cũng vậy, bạn phải nỗ lực, kiên trì và quyết tâm theo đuổi. Nếu bạn không nghe liên tục – thường xuyên, thì tất cả các tips luyện nghe bạn học được đều trở nên vô dụng.

Nghe tiếng Hàn sẽ trở thành một thói quen tốt nhằm trau dồi kỹ năng ngày một tốt hơn. Điều này không có nghĩa là bạn phải nghe suốt cả một ngày. Bạn có thể sắp xếp thời gian để nghe, nghe 1 lần chưa được, bạn có thể nghe lần 2, lần 3, … Như vậy, bạn có thể nghe chính xác đoạn văn đó.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn:

Muốn nghe tốt tiếng Hàn thì phải nhớ thật nhiều từ vựng. Bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày bằng cách  chọn nhóm từ vựng cần học, sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ hơn, dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên.

Hãy tìm một người bạn Hàn Quốc để giao tiếp thường xuyên và đừng "sợ" người Hàn:

Không phải tự nhiên mà những du học sinh Hàn Quốc có thể giao tiếp như gió như vậy, vì họ nghe tốt thì sẽ nói tốt. Họ thường xuyên gặp người Hàn, bắt buộc phải giao tiếp và lắng nghe. Và đặc biệt họ không sợ người Hàn. Bạn hãy kết bạn với các bạn Hàn Quốc và thường xuyên giao tiếp với các bạn ấy, đừng sợ và giấu dốt. Mạnh dạn giao tiếp với họ, chắc chắn bạn sẽ tự tin và nghe tiếng Hàn tốt lên rất nhiều!

Nghe không cần hiểu:

Học bất ký một ngôn ngữ nào cũng vậy. Các tốt nhất để luyện nghe đó là nghe vô thức. Phương pháp này giúp người học "cảm" được ngữ điệu và cách phát âm chuẩn nhất. Khi nào bạn ở nhà một mình, thì mở các bài đó ra vừa đủ nghe, và cứ lặp đi lặp lại mãi ra rả như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để ý đến nó. Bạn cứ làm việc của mình, đánh răng, rửa mặt, học bài làm bài, vào internet… với tiếng lải nhải của bài học tiếng Hàn (thậm chí, trong lúc bạn ngủ cũng có thể để cho nó nói).

Luyện nghe bằng cách nhại lại những gì bạn nghe được trên video:

Phần lớn lý do chúng ta không nghe được 1 câu là do câu đó có chứa quá nhiều từ mới với chúng ta, nhưng cũng có thể vì 1 lý do khác, đó chính là chúng ta biết từ đó rồi nhưng do chưa biết cách phát âm từ đó chuẩn, hoặc chưa luyện nghe người bản ngữ nói từ đó nên khi nghe, chúng ta không hình dung ra được đó là từ nào.

Bằng phương pháp này chúng ta có thể cải thiện được kỹ năng nghe chuẩn hơn và cùng với đó là cải thiện thêm kỹ năng nói.

Nghe giọng bản ngữ:

Một trong những phương pháp hiệu quả giúp luyện nghe tiếng Hàn chính là nghe giọng bản ngữ. Bởi, muốn nghe tốt, bạn phải nghe nhiều. Thế nhưng, nghe nhiều chứ không phải nghe “tạp”. Vậy nên, hãy chọn giọng bản ngữ khi bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe.

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc hoặc sống trong khu vực tập trung đông người Hàn sinh sống, điều này thật tuyệt. Bởi, bạn đang “tắm” mình trong môi trường 100% tiếng Hàn bản ngữ. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bước ra khỏi nhà và chú ý đến những người đang nói chuyện trên xe bus, cửa hàng, đường phố, … Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn với người Hàn Quốc để thường xuyên chuyện trò, trao đổi qua lại với họ.

Tuy vậy, nếu bạn không sống trong khu vực có người Hàn sinh sống cũng chẳng sao. Ngày nay, với sự phát triển của các trang mạng xã hội và trang web trực tuyến, bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim điện ảnh hay truyền hình Hàn Quốc hoặc các video do người Hàn sản xuất trên Youtube.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số App trực tuyến để kết bạn, trao đổi và trò chuyện với người Hàn bản ngữ vài phút mỗi ngày.

Mở rộng vốn từ của bạn:

Muốn nghe tốt tiếng Hàn thì phải nhớ thật nhiều từ vựng. Bạn có thể học từ vựng bằng cách chọn nhóm từ vựng cần học hay học từ vựng theo từng chủ đề hoặc sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn dễ nhớ hơn, dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên.

Tâm lý và khả năng dự đoán:

Một trong những sai lầm của nhiều người luyện nghe tiếng Hàn là họ quá hồi hộp và bị áp lực khi nghe. Khi giao tiếp với ai đó sử dụng tiếng Hàn, do biết là khả năng nghe của mình không tốt, họ cứ lo lắng và dành nhiều thời gian để lo lắng hơn là tập trung để nghe. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh nếu bạn phải nói chuyện với người bản ngữ cho dù trình độ nghe của bạn chưa tốt cứ thật thoải mái và lắng nghe họ cố gắng nắm bắt các keywords để hiểu được ý của người nói.

Phải cố tập trung thì bạn mới có thể nghe được. Một điều nên nhớ nữa để quá trình học nghe tiếng Hàn cơ bản thành công là hãy cố gắng đoán nghĩa chứ đừng cố nghe hết từng từ từng ý của bài viết. Đừng bao giờ cho rằng bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là nghe tốt. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, thái độ người nói và hoàn cảnh giao tiếp là có thể nhận ra ý người nói muốn đề cập đến. Muốn đạt đến khả năng nghe đến đâu hiểu đến đấy, bạn phải tiếp tục luyện tập nghe thật nhiều.

Lựa chọn một Gia sư tiếng Hàn để giao tiếp:

Có thể nói, việc luyện nghe tốt nhất vẫn là giao tiếp thường xuyên với người bản ngữ hay một người giỏi tiếng Hàn, nhưng nói chuyện với người khác thì chỉ luyện những câu cơ bản, còn luyện với gia sư thì sẽ có giáo trình hướng dẫn chuẩn luyện nghe theo yêu cầu của học viên như để thi tốt nghiệp, thi topik, … Nhưng tìm đâu một trung tâm gia sư chất lượng? Trung tâm đó phải uy tín (làm việc ít nhất trên 10 năm), có web và app riêng, đã được nhiều đánh giá khách quan từ những người học trước và có dàn gia sư thật sự chất lượng; và Daykemtainha.vn đáp ứng hết các tiêu chí trên. Vậy nên chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho các bạn chất lượng học tập tốt nhất.

Học với Daykemtainha.vn bạn có gì ?

- Được quyền lựa chọn một gia sư tiếng Hàn mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử một buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng làm bài tiếng Hàn của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, cách nhớ nhanh mà chỉ riêng mỗi thầy cô mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học tiếng Hàn nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự học tiếng Hàn thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Hàn tại Daykemtainha.vn:
Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytienghan.net

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác