HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Cách rèn luyện phản xạ tiếng Hàn hiệu quả

(31/08/2022)

Trong quá trình đi học cũng như làm việc sau này, có khi nào bạn bất ngờ bị hỏi một câu tiếng Hàn mà bạn không thể đưa được ra câu trả lời ngay lúc đó, hoặc có trả lời thì cũng không đúng trọng tâm chưa? Không phải là bạn không hiểu nội dung câu hỏi đó mà là lúc đó bạn bị đặt vào tình thế bị động, bất ngờ cho nên quên mất mình sẽ trả lời ra sao. Khi bạn gặp phải vấn đề này nghĩa là bạn đang thiếu đi phản xạ tiếng Hàn. Vậy làm sao để rèn luyện phản xạ tiếng Hàn? Bài viết dưới đây, Daykemtainha.vn sẽ bật mí đến bạn một số bí quyết luyện phản xạ tiếng Hàn hiệu quả.


Phản xạ tiếng Hàn có quan trọng hay không?

Trong bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cần có sự tương tác qua lại để đảm bảo hiệu quả giao tiếp và tiếng Hàn cũng không nằm ngoài điều đó. Phản xạ tiếng Hàn là cách mà người nói sử dụng ngôn ngữ này để tương tác, đối đáp qua lại trong những tình huống, trường hợp cụ thể.

Vậy nên việc bạn nói và giao tiếp tiếng Hàn không trôi chảy phần lớn là do yếu tố này. Rào cản lớn nhất cho người học ngoại ngữ chính là không có môi trường luyện tập và sử dụng tiếng Hàn liên tục, thường xuyên.

Trong cuộc hội thoại, nếu đối phương nói một câu mà bạn phải mất 5 phút để tiếp tục cuộc hội thoại ấy thì liệu có ai muốn tiếp tục tiếp tục nói chuyện với bạn nữa hay không?

Bạn muốn mình làm chủ trong cuộc hội thoại, trở thành người gợi mở những vấn đề xoay quanh cuộc hội thoại ấy thì bắt buộc bạn phải học phản xạ tiếng Hàn. Luyện phản xạ tiếng Hàn trong giao tiếp giúp cho cuộc nói chuyện đạt được mục đích cuối cùng, mọi vấn đề đều được giải quyết mà người đối thoại với mình họ cũng thấy rằng họ được tôn trọng và còn tiếp tục muốn nói chuyện với bạn ở những lần tiếp theo.

Đặc biệt khi đã học tiếng Hàn phản xạ bạn sẽ không thấy sợ những cuộc giao tiếp tiếng Hàn nữa, cũng từ đó nâng cao kỹ năng nghe và nói của mình.

Cách rèn luyện phản xạ tiếng Hàn hiệu quả:

Luyện tập nghĩ gì viết nấy:

Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng bài tập này lại đòi hỏi người học phải sửa hầu như hoàn toàn thói quen học tiếng Hàn vốn có của mình. Thông thường, khi muốn viết câu hay văn bản tiếng Hàn nào đó, chúng ta thường suy nghĩ trước nội dung bằng tiếng Việt, sau đó mới tìm cách dịch nội dung đó và suy nghĩ sẽ viết như thế nào bằng tiếng Hàn. Cách này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian để viết, vì thế cho dù bạn ngồi viết hàng giờ nhưng chưa viết được một đoạn văn tiếng Hàn ngắn. Để việc học cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn cơ bản của bạn thành công thì bạn nên từ bỏ cách học này đi.

Để thay đổi thói quen đó bạn hãy tập luyện bằng cách như sau. Giờ bạn hãy lấy một tờ giấy ra và viết, bạn có thể nghĩ trước một chủ đề hoặc không cần nghĩ đến nó,khi bắt đầu viết bạn sẽ dần dần tự hình dung ra chủ đề cho bài viết của mình ngay thôi. Sau đó, bạn hãy viết tất cả những gì bạn nghĩ ra, bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn bằng tiếng Hàn thì bạn viết lại nó! Nếu bạn thấy bạn không thể diễn đạt những gì bạn nghĩ bằng tiếng Hàn vì bạn không đủ vốn từ hoặc lo sợ cách diễn đạt của bạn bị sai thì bạn đừng lo lắng! Bạn hãy nghĩ đến những thứ đơn giản trước, như hãy viết ra những điều bạn có thể làm và những thứ bạn không thể làm. Và cứ thế viết tiếp những gì liên quan đến điều đó và quan trọng là đừng cho bộ não của bạn thời gian suy nghĩ xem bạn có thể và không thể làm gì, vì khi đó não bạn sẽ tự tư duy bằng tiếng Việt theo phản xạ tự nhiên như một thói quen.

Viết hết tất cả những gì bạn nghĩ bằng tiếng Hàn, bạn không cần phải để ý xem nó có nghĩa hay vô nghĩa, vì trong thời gian đầu, bạn chưa thể làm chủ ngay suy nghĩ và thường các ý sẽ không được logic với nhau nhưng dần bạn sẽ có được phản xạ tốt hơn, vì đây không phải bài viết để chấm điểm, nên đơn giản bạn chỉ cần viết ngay những gì mình nghĩ xuống giấy, bằng tiếng Hàn. Ví dụ khi bạn viết sai một cấu trúc câu hoặc viết sai một từ nào đó, thì không cần thời gian để bạn suy nghĩ cách viết từ đó mà hãy viết lại ngay câu "Ội mình viết sai từ này rồi" bằng tiếng Hàn. Và cứ thế nối tiếp nhau. Bạn sẽ dần tập được tư duy suy nghĩ bằng tiếng Hàn.

Bổ sung vốn từ vựng cụm từ và câu:

Từ vựng là yếu tố cấu thành nên ngôn ngữ, chính vậy để học tốt một ngôn ngữ nào đó chắc chắn bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Giàu có trong vốn từ vựng giúp cho bạn hiểu được đối phương đang nói gì và tự tin trả lời họ rành mạch mà không phải mất thời gian suy nghĩ. Đây chính là cách luyện phản xạ tiếng Hàn mà nhiều người vận dụng hiện nay.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn đó là đừng chú ý đến những cấu trúc ngữ pháp rườm rà, lôi thôi khó nhớ mà thay vào đó là hãy học những cụm từ, câu ngắn, câu đơn giản. Bởi trong quá trình giao tiếp, bạn sử dụng những câu đơn để trả lời vừa đúng trọng tâm lại vừa không khiến người nghe hiểu lầm ý mình.

Sau khi đã chắc về các kỹ năng tiếng Hàn thì cũng là lúc bạn thuộc nằm lòng được nhiều mẫu câu phức tạp hơn, và sử dụng chúng trong quá trình giao tiếp sẽ giúp luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp mà không phải mất thời gian dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Hàn nữa.

Luyện tập những bài tập tốc độ:

Cách luyện như vậy là như thế nào? Đơn giản thôi, bạn hãy thử suy nghĩ xem, nếu tôi chỉ cho bạn cái bàn và hỏi bạn rằng "nó là gì?" thì theo tư duy của người Việt chúng ta bạn sẽ trả lời rằng " là cái bàn". Nhưng đó lại là câu trả lời sai câu trả lời mà bạn phải trả lời lúc này là "책상" bạn không được để cho việc suy nghĩ bằng tiếng Việt của bạn lấn át trước khi bạn trả lời bằng tiếng Hàn. Điều này hoàn toàn làm bạn mất đi khả năng suy nghĩ bằng tiếng Hàn.Cách luyện như vậy là như thế nào? Đơn giản thôi, bạn hãy thử suy nghĩ xem, nếu tôi chỉ cho bạn cái bàn và hỏi bạn rằng "nó là gì?" thì theo tư duy của người Việt chúng ta bạn sẽ trả lời rằng " là cái bàn". Nhưng đó lại là câu trả lời sai câu trả lời mà bạn phải trả lời lúc này là "책상" bạn không được để cho việc suy nghĩ bằng tiếng Việt của bạn lấn át trước khi bạn trả lời bằng tiếng Hàn. Điều này hoàn toàn làm bạn mất đi khả năng suy nghĩ bằng tiếng Hàn.

Việc luyện tốc độ này giúp chúng ta làm quen với việc tư duy bằng tiếng Hàn một cách hiệu quả hơn. Ngay khi bạn nhìn thấy một người, một vật hay sự việc quanh bạn, nghe thấy một âm thanh, hãy bật ngay ra ngay bằng tiếng Hàn. Ví dụ, khi tôi nói với bạn “màu đen”, hãy nghĩ ngay hoặc nói ngay “검은”, đừng để não bạn có thời gian dịch từ “màu đen" từ tiếng Việt sang tiếng Hàn. Bạn có thể sẽ mắc lỗi trong khi tập tốc độ này, ví dụ, khi tôi nói “xanh lá cây”, bạn bật ra rất nhanh “푸른”, nhưng đáp án đúng là “녹색”. Đừng lo lắng! Đây là một điều hoàn toàn có thể xảy ra, vì bạn đang luyện phản xạ nhanh thay vì thói quen thông thường là bạn phải dịch từ “xanh lá cây” sang “녹색”. Và khi phát hiện ra mình đã nói sai thì hãy nói ngay những câu liên quan như" ôi lại sai rồi hoặc không phải như vậy mà là..." bằng tiếng Hàn nhé. Đừng cố suy nghĩ bằng tiếng Việt. Việc này sẽ giúp bạn học kỹ năng phản xạ tiếng Hàn cơ bản tốt hơn rất nhiều đây.

Luyện nghe phản xạ tiếng Hàn thông qua các bộ phim, bản nhạc hoặc đoạn tin tức:

Một trong những bí quyết luyện phản xạ tiếng Hàn hiệu quả lại dễ áp dụng chính là xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Hàn. Bởi xem phim và nghe nhạc với những tình tiết hài hước hay những điệu nhạc du dương sẽ giúp cho bộ não được thư giãn, chính vì vậy sẽ dễ dàng đưa những ngôn ngữ mới vào tiềm thức. Đặc biệt, những bộ phim ngắn phim cổ điển hay những bản nhạc đi cùng năm tháng sẽ giúp cho bạn luyện tập phản xạ nhanh hiệu quả tối ưu.

Qua những bộ phim hay những bản nhạc, với những câu từ đơn giản, dễ áp dụng trong sinh hoạt thường ngày giúp cho bạn luyện được cách phát âm chuẩn, tăng được vốn từ vựng của mình. Từ đó bạn cũng có thể phát âm chuẩn như người bản xứ. Trong quá trình xem phim, hãy đóng vai nhân vật mình yêu thích và học thuộc lời thoại, tập phát âm. Nó vừa là cách thức giải trí lại vừa nâng cao kỹ năng ngoại ngữ mà còn giúp luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Học cụm từ, mẫu câu thay bằng những từ đơn lẻ:

Vì sao đây là cách hiệu quả trong việc học suy nghĩ bằng tiếng Hàn? Nếu bạn chỉ học những từ đơn lẻ, đến khi cần diễn đạt ý với các câu dài thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để ghép các từ đơn lẻ như vậy lại với nhau và không phải lúc nào các bạn ghép các từ đơn lẻ lại khiến người nghe không hiểu hoặc hiểu sai bởi trong tiếng Hàn cách diễn đạt của nó có thể khác hoàn toàn với câu mà bạn nói. Vì vậy, hãy học các cụm từ, mẫu câu để giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy và tự nhiên thay vì cố gắng nhồi nhét nhiều từ đơn vào kho từ vựng của mình bạn nhé! Học nhiều từ đơn quá cũng sẽ không làm bạn nói tiếng hàn được tốt hơn đâu.

Đăng kí khóa học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà ngay hôm nay để tăng phản xạ nhanh tiếng Hàn:

Tại Daykemtainha.vn, các khóa GIAO TIẾP – PHÁT ÂM được thiết kế dựa trên thói quen học tiếng Hàn của người Việt. Nhanh chóng dẹp bỏ suy nghĩ bằng tiếng Việt trước khi nói bằng tiếng Hàn và tăng khả năng phản xạ trong giao tiếp là yếu tố hàng đầu để bạn lựa chọn khóa học này.

Đối tượng học viên:

- Nghe và nói tiếng Hàn còn chậm; hay ấp úng.

- Phát âm chưa chuẩn, chưa đúng và chưa hay.

- Thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

- Lúng túng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Hàn.

Học với Daykemtainha.vn bạn có gì ?

- Được quyền lựa chọn một gia sư tiếng Hàn mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử một buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng làm bài tiếng Hàn của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, cách nhớ nhanh mà chỉ riêng mỗi thầy cô mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học tiếng Hàn nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự học tiếng Hàn thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Hàn tại Daykemtainha.vn:
Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytienghan.net

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác