HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Học tốt tiếng Hàn “khó nhằn” với mẹo cực đơn giản

(31/08/2022)

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chính vì thế, thành thạo tiếng Hàn đã tạo nên nhiều cơ hội mới cho những người muốn phát triển công việc của mình. Tuy nhiên tiếng Hàn cũng không hẳn là một ngôn ngữ dễ học, người học cần phải xác định đúng mục tiêu và định hướng rõ ràng cho việc học tiếng Hàn thì mới có thể thành thạo ngôn ngữ này. Vậy làm thế nào để có thể học tiếng Hàn hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.


Lợi ích của việc học tốt tiếng Hàn:

Cơ hội việc làm cao:

Lợi ích của việc học tiếng Hàn phải kể đến chính là cơ hội việc làm cao. Trong xu thế toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới, nếu bạn sở hữu cho mình một ngôn ngữ ngoài “tiếng mẹ đẻ” thì chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt để bạn lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình.

Việc học ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được một công việc hấp dẫn với mức thu nhập cao như biên dịch, phiên dịch, hay các công việc trong lĩnh vực du lịch. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động dựa vào vốn tiếng Hàn của mình.

Học Tiếng Hàn là cơ sở để tiếp thu nền văn hóa mới:

Ngoài ngôn ngữ Hàn ra bạn cần phải biết thêm và tìm hiểu về văn hóa nước Hàn. Trong quá trình làm việc và học tiếng các bạn sẽ được trải nghiệm học hỏi về con người Hàn và cách sống hằng ngày của họ ra sao như thế nào, các lễ hội vui chơi giải trí, hoạt động truyền thống văn hóa của họ ra sao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu thêm mọi điều về đĩa điểm du lịch nước Hàn để từ đó niềm cảm hứng học tiếng Hàn của bạn sẽ ngày càng tiến bộ nhiều hơn, đồng thời hiểu rõ hơn về con người ở nơi đây, những vẽ đẹp tuyệt vời của đất nước Hàn Quốc.

Có thể nghe nhạc, xem phim Hàn:

Lợi ích khi học tiếng Hàn chính là giúp bạn nghe nhạc, xem phim Hàn mà không cần vietsub. Khi thành thạo tiếng Hàn, hiểu được ý nghĩa của các câu từ, bạn sẽ thực sự hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bộ phim, những bài hát mà bạn thật sự thích. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn việc có thể xem trọn bộ phim, nghe trọn bài hát tiếng Hàn mà không cần đến lời dịch.

Tiếng Hàn làm cho cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn và phong phú hơn:

Với một người chưa từng học hay đào tạo, chưa tiếp xúc nhiều với người nước ngoài cũng như ngôn ngữ của học, họ sẽ dễ dàng nghe nhầm những ngôn ngữ với nhau, có vẻ giống nhau, đặc biệt là tiếng Hàn, Nhật Bản và tiếng Trung có nét phát âm gần như giống nhau. Nhưng khi bạn đã được trải qua khóa học tiếng Hàn và đôi tai của bạn trở nên nhạy cảm hơn với ngôn ngữ, bạn sẽ dễ dàng phân biệt, phát âm đúng với tiếng Trung và tiếng Nhật hay tiếng Hàn Quốc.

Tiếng Hàn sẽ mang lại cơ hội du học dành cho bạn:

Những năm gần đây, Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục tốt và tiêu chuẩn cao về tất cả các cấp đào tạo, vì thế đây là một nơi tuyệt vời đáng bỏ tiền ra để đi du học, và dĩ nhiên điều kiện trước khi học tập ở Hàn Quốc bạn phải biết về tiếng Hàn trước đã.

Cơ hội được học tập ở Hàn quốc và chi phí cho việc học tại đây cũng phù hợp với bạn. Đồng thời bạn du học Hàn Quốc sẽ được kết bạn ngày càng nhiều. Đương nhiên là không chỉ là bạn bè cùng lớp, mà còn các mối quan hệ khác của bạn cũng sẽ được mở rộng và tiếp xúc với nhiều người hơn. Đặc biệt hơn là có những người bạn đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới có mục đích du học Hàn để trải nghiệm giống bạn, chứ không chỉ là bạn bè Việt Nam nếu như ở nhà.

Một vài mẹo học tiếng Hàn hiệu quả:

Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn:

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu như thế nào? Bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn. Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

- 10 nguyên âm cơ bản: , , , , , , , , , (Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng).

- 14 phụ âm cơ bản: , , , , ,,,,,,,,,.

- 11 nguyên âm kép (đôi): , , , , , , , , , , .

- 5 phụ âm kép: ,,,,.

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn nên học từng nhóm 1, như vậy bạn dễ tiếp thu hơn là học 1 lúc hết 40 ký tự.

Học 4 kỹ năng cơ bản:

Bốn kỹ năng cơ bản mà người học ngoại ngữ nhắc đến là nghe – nói – đọc – viết. Bạn cần học cả 4 kỹ năng và không bỏ qua bất cứ kỹ năng nào nếu muốn thành thạo tiếng Hàn.

- Từ vựng: Tiếng Hàn có hệ thống chữ viết là chữ tượng hình nên phần từ vựng là phần khá đau đầu đối với những người mới học. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội nản lòng mà hãy làm quen dần với bảng chữ cái Hàn Quốc, khi đã nhớ được bảng chữ cái thì bạn sẽ thấy việc kết hợp những chữ cái thành từ vựng không quá khó khăn. Viết như thế nào thì đọc như vậy, giống như tiếng Việt. Vì thế học từ vựng chỉ cần bạn thực sự kiên trì thôi. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một quyển tập từ vựng. Khi gặp những từ mới thì đánh dấu nó lại và tra từ điển, sau đó ghi lại vào tập từ vựng của mình và học lại nhiều lần. Hoặc nếu bạn thích xem phim, chương trình thực tế của Hàn Quốc thì bạn cũng có thể kết hợp vừa xem giải trí, vừa học từ vựng bằng cách note lại những từ quan trọng và xem lại bất cứ lúc nào. Việc học này không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc mà còn học từ vựng một cách hứng thú và hiệu quả hơn.

- Ngữ pháp: Không có cách nào để học ngữ pháp nhanh hơn việc chú ý nghe giảng. Nếu bạn có thắc mắc gì khi nghe giảng, hãy hỏi luôn thầy cô để tránh nhầm lẫn với những kiến thức mà mình đã học. Hãy làm thật nhiều bài tập phần ngữ pháp để tạo thành thói quen khi nói và viết. Bạn có thể chuẩn bị một quyển sổ nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp theo hệ thống, đừng quên thêm ví dụ đặt câu cho mỗi mục ngữ pháp để có thể xem lại và ôn tập dễ dàng hơn.

- Nghe: Đối với học nghe, đầu tiên bạn nên thử nghe mà không nhìn câu hỏi, nghe xem bạn có thể hiểu nội dung đến đâu, sau đó hãy đọc câu hỏi và trả lời sau. Nếu nghe đi nghe lại mà bạn vẫn không hiểu tí nào thì có thể là do vốn từ vựng của bạn quá ít, chưa đủ để hiểu được nội dung của bài nghe. Khi đó bạn hãy đọc các trang script, tra từ điển và học thuộc những từ chưa hiểu, sau đó nhìn lại và nghe xem nó phát âm có đúng với mình đọc không. Khi quen dần thì đóng lại rồi nghe. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi vốn từ vựng của mình tăng lên thì kỹ năng nghe của bạn cũng sẽ được cải thiện.

- Viết: Bạn cần đọc thật nhiều bài viết và tích cực xem báo Hàn Quốc, nếu không thì bạn có thể xem trong các đề thi TOPIK. Những bài viết này thường có cách viết chuẩn, do vậy bạn có thể học cách viết chuẩn Hàn, tránh được kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

Ghi âm lại bài nói của bản thân:

Kỹ năng nghe, nói là một kĩ năng vô cùng quan trọng, nó quyết định cuộc giao tiếp của bạn sẽ thành công hay thất bại. Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh nên muốn bắt kịp tốc độ nói của họ không phải là một điều dễ dàng cho người mới. Tôi sẽ bật mí cho bạn một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe - nói là ghi âm lại giọng nói của mình. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

- Phân tích câu nói: Phân tích ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

- Thường xuyên nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc.

- Luyện tập, bắt chước ngữ điệu của bài nói mẫu.

- Ghi âm.

- Nghe lại đoạn ghi âm và đánh giá khả năng của mình. Với những điểm bạn chưa nói đúng chuẩn như bài mẫu, hãy luyện tập nhiều lần lặp lại để cải thiện.

Thêm vào đó, bạn hãy vận dụng những kiến thức đã học để giao tiếp với bạn bè hàng ngày và những mối quan hệ xung quanh. Bạn sẽ tự tin và luôn có cảm giác tiến bộ rõ rệt nhất khi giao tiếp một cách lưu loát bằng ngôn ngữ nói.

Bạn nên tận dụng thời gian tập nói càng nhiều càng tốt mặc dù là những câu có cấu trúc đơn giản. Vì khi nói càng nhiều thì bạn càng nhớ bài lâu, tạo được phản xạ nhanh nhẹn trong các trường hợp tương tự. Ngoài ra còn khắc phục được tính sợ sai, nhút nhát của bản thân.

Đăng ký khóa học tiếng Hàn tại nhà:

Nếu bạn muốn đạt được một kết quả tốt sau một quá trình dài học ngoại ngữ, thì bản thân bạn thực sự cần một kế hoạch học tập thật khoa học và cụ thể, đồng thời hãy vững vàng, quyết tâm và luôn chuẩn bị tốt mọi thứ để có thể theo đuổi được mục tiêu của bạn khi học tiếng Hàn là gì?

'Benjamin Franklin' đã từng nói:

“Thất bại từ khâu chuẩn bị đồng nghĩa với việc bạn chuẩn bị để thất bại”.

Bạn cần lên kế hoạch cẩn thận để hoàn thành mục tiêu của mình. Làm một việc gì đó mà không suy nghĩ về kết quả cuối cùng cũng như cách để thực hiện chắc chắn sẽ khiến mặt bạn trở nên méo xẹo khi nhìn thấy kết quả. Hãy chuẩn bị một kế hoạch thực tế và cách tiếp cận có hệ thống cho các mục tiêu của bạn.

Để học tiếng Hàn, bạn cần phải biết về ngôn ngữ mà bạn sẽ học và cần có những phương pháp học tập như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó, nếu như bản thân bạn cảm thấy mình không có khả năng tự học tiếng Hàn... Tôi nghĩ rằng việc lựa chọn cho bản thân một Gia sư dạy kèm tiếng Hàn tại nhà thực sự rất hữu ích, trong thời gian này tôi đã học và thực hành tiếng Hàn với những người gia sư giỏi tiếng Hàn thực sự, và phương pháp học này hoàn toàn phù hợp với bản thân tôi. Tôi phải làm bài tập về nhà và luôn luôn phải chắc chắn rằng bạn học và luyện tập thường xuyên.

Với môi trường học tập bài bản như vậy, bạn có thể luyện tập tiếng Hàn thường xuyên với gia sư tại nhà. Và ngoài ra, trong những giờ học đầu tiên, giáo viên sẽ nói thật chậm và sử dụng nhiều từ ngữ đơn giản cùng với nhiều hình ảnh theo đó nhằm thu hút sự tập trung và chú ý của bạn và khiến cho lớp học trở nên sôi nổi hơn. Hoặc nếu bạn đã nắm rõ phần cơ bản thì gia sư sẽ giảng cao cấp hơn, giáo trình hoàn toàn được xây dựng theo trình độ riêng của bản thân bạn.

Học với Daykemtainha.vn bạn có gì ?

- Được quyền lựa chọn một gia sư tiếng Hàn mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử một buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng làm bài tiếng Hàn của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, cách nhớ nhanh mà chỉ riêng mỗi thầy cô mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học tiếng Hàn nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự học tiếng Hàn thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Hàn tại Daykemtainha.vn:
Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytienghan.net

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác