HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Mẹo nói tiếng Hàn hay như người bản ngữ

(31/08/2022)

Hiện nay, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Để đạt đến trình độ nói tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ, trước tiên, bạn cần phải học nói tiếng Hàn đúng thay vì học nói nhanh. Vậy học như thế nào để nói tiếng Hàn trôi chảy? Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục ngôn ngữ này một cách hiệu quả nhất!


Tại sao nên học phát âm tiếng Hàn:

Đây là phần quan trọng nhất của giao tiếp:

Phát âm nên là điều đầu tiên mà bạn phải học khi muốn nói tiếng Hàn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các từ đơn giản để nói những gì bạn muốn nói. Tương tự, những cấu trúc ngữ pháp đơn giản cũng giúp bạn diễn tả hết được ý bạn muốn trình bày trong giao tiếp. Còn với phát âm thì lại không có khái niệm phát âm đơn giản, nếu bạn phát âm không tốt thì nó là không tốt. Và hậu quả của việc phát âm kém là không ai hiểu gì bạn cả.

Rất nhiều người có từ vựng và ngữ pháp tốt, nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài vẫn là một thảm họa. Mỗi khi nói một câu người khác lại phải hỏi lại rất nhiều lần Gì? Gì? Gì? Rồi họ phải lặp lại câu đó để chắc chắn rằng người đối diện nói như vậy.

Bạn nghĩ rằng mình có thể nói tiếng Hàn?

Nhiều người nói: "Tôi không cần phải học cách phát âm. Tôi chỉ muốn giao tiếp bằng tiếng Hàn". Bởi họ nghĩ rằng họ có thể học giao tiếp tiếng Hàn ngay vì họ có thể giao tiếp với gia sư hay bạn bè Việt biết tiếng Hàn khác khá dễ dàng.

Đó là sai lầm! Bạn phải nhớ rằng:

- Có thể gia sư của bạn đã được nghe tiếng Hàn không chuẩn trong nhiều năm. Họ có thể hiểu được nó dễ dàng so với người bản ngữ.

- Để đánh giá được chính xác khả năng phát âm của bạn đến đâu, hãy nói chuyện với người bản ngữ. Thật không may nếu như bạn cứ nghĩ rằng mình giao tiếp tốt chỉ từ việc có thể nói chuyện với giáo viên và bạn học, đến khi nói với người nước ngoài thì họ lại rất khó hiểu bạn.

Tạo ấn tượng đầu tiên:

Phát âm chắc chắn là điều đầu tiên để mọi người đánh giá về khả năng tiếng Hàn của bạn. Khi bạn nói chuyện với một người, họ không để ý đến hạn chế từ vựng hay những lỗi ngữ phát bạn mắc phải. Nhưng họ sẽ nhận ra ngay lập tức rằng phát âm của bạn là tốt hay yếu. Nếu phát âm của bạn kém, họ sẽ nghĩ tiếng Hàn của bạn không tốt.

Mẹo nói tiếng Hàn hay như người bản ngữ:

Phát âm chuẩn:

Để có thể nói được tiếng Hàn giống như người bản ngữ, thì điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất đó là bạn phải phát âm đúng. Do đó, trước khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cách phát âm của người Hàn bản xứ như thế nào và bắt chước theo.

Tiếng Hàn có tất cả 40 ký tự trong đó bao gồm cả nguyên âm và phụ âm. Đặc biệt, có đến ¾ ký tự là các âm tương tự như tiếng Việt của ta như các âm cơ bản k, n, t, s … hay các âm a, o, ô, ư, i, e, ê,..

Tuy nhiên, trên thực tế, tiếng Hàn có một số ký tự rất khó phát âm, nhất là những phụ âm câm hay phụ âm bật hơi. Một lưu ý khác khi học phát âm tiếng Hàn mà bạn cũng nên biết đó là, tiếng Hàn có rất nhiều loại phương ngữ, tuyệt đối không nên học phát âm theo, chỉ học phát âm theo tiếng SEOUL.

Chủ động tìm kiếm môi trường:

Môi trường giao tiếp quyết định đến 50% khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mỗi người. Chính vì thế, bạn hoạt động trong môi trường tiếng Hàn tốt sẽ tác động tích cực đến kỹ năng phản xạ, tác phong giao tiếp. Có thể bạn chưa biết, một trong những lý do dẫn đến sự thiếu tự tin khi giao tiếp chính là do chúng ta không được tiếp xúc với nhiều môi trường thực hành tiếng Hàn. Vì vậy, tự tìm kiếm môi trường để thực hành nói tiếng Hàn được xem là bí quyết có vai trò tác động tích cực đến khả năng phản xạ trong giao tiếp, giúp cải thiện sự tự tin từ đó giúp bạn học được cách nói tiếng Hàn lưu loát hơn.

Khi học nói tiếng Hàn, điều tuyệt vời nhất là có cơ hội được luyện tập mỗi ngày cùng với người bản địa. Trò chuyện với họ, sẽ giúp bạn học được cách phát âm chuẩn nhất và chỉnh sửa lại các từ sai phát âm, sai khẩu hình.

Hãy kiên trì nếu muốn học và nói tiếng Hàn tốt:

Việc học một loại ngôn ngữ nào đó không phải ngày một ngày hai. Mà phải trải qua một khoảng thời gian dài, vì vậy đừng vì một chút khó khăn mà từ bỏ nhé. Có một tình trạng phổ biến trên Facebook, là mỗi khi ai đó hoặc một fanpage nào đó chia sẻ tài liệu học tiếng Hàn lập tức sẽ có hàng ngàn người share hay lưu lại. Nhưng thử hỏi trong số đó sẽ có bao nhiêu người mở lại để học ?

Thời buổi công nghệ thông tin, tài liệu quá nhiều đôi khi lại càng làm cho ta bị rối. Nhiều bạn mắc bệnh tích trữ dữ liệu nhưng lại không biết cách sử dụng chúng cho hiệu quả. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần phải học một cách khoa học, chọn lọc những tài liệu chính xác và phù hợp nhất với mình.

Các bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể như một ngày sẽ học bao nhiêu biểu hiện. Cũng cần biết rằng mỗi biểu hiện sẽ bao gồm 5 quá trình như:

- Nghe đi nghe lại ít nhất 5 lần.

- Luyện đọc thành tiếng từ chậm đến nhanh dần.

- Tìm hiểu ý nghĩa, tình huống sử dụng.

- Viết lại từ vựng mới ra giấy.

- Học thuộc cách nói, ngữ điệu nói giống người bản địa.

Không quan trọng hóa ngữ pháp:

Không ai có thể phủ nhận sự quan trọng của ngữ pháp tiếng Hàn, nhưng trong một số trường hợp bạn không cần thiết phải đi sâu vào nó. Theo số liệu cho thấy trong tiếng Hàn có khoảng gần 200 cấu trúc. Nếu bạn học hết tất cả 200 cấu trúc ngữ pháp, thì rất dễ gặp phải tình trạng học trước quên sau. Học “nhồi nhét” một lúc quá nhiều kiến thức hoàn toàn là điều không nên. Điều quan trọng nhất là bạn nên dành thời gian để tập nghe và nói tiếng Hàn – hai kỹ năng vô cùng cần thiết của tiếng Hàn khi giao tiếp. Hãy tập trung vào việc nói làm sao để thật trôi chảy và tự nhiên, phản xạ tốt sẽ giúp bạn học ngữ pháp nhanh hơn rất nhiều.

Có bao giờ bạn tự hỏi khi học phát âm và nói từng câu tiếng Hàn, bạn đã dừng lại bao nhiêu lần? Cứ mỗi lần như thế, bạn sẽ cảm thấy rất mất tự tin và ngại ngùng đúng không? Do vậy, hãy tự đặt ra thử thách cho bản thân bằng cách “Bắt buộc phải nói nhưng không được ngừng hay nói ấp úng trong suốt quá trình tập nói đó”. Nghĩa là các câu nói của bạn sẽ không hoàn hảo 100% về mặt ngữ pháp. Thay vào đó hãy tập trung vào việc diễn đạt, điều khiển tone giọng. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Tự độc thoại:

“Tự độc thoại” – cách nghe có vẻ hơi lạ nhưng lại cực kỳ hiệu quả với các bạn đang tìm cách nói tiếng Hàn lưu loát. Một khi bạn đã có thể dễ dàng tư duy bằng ngôn ngữ này rồi, thì hãy mạnh dạn nói ra suy nghĩ ấy. Hãy biến suy nghĩ thành lời, đừng giữ trong đầu. Bất cứ ở đâu, thời điểm nào, đông người hay chỉ có một mình nhé!

Việc thực hành độc thoại này sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn, không còn ngại ngùng như thời gian trước, lúc mới bắt đầu chập chững học. Vì thế, hãy tự tin vào bản thân, tập phát âm chuẩn ngay từ giai đoạn này. Để khi nói chuyện với người đối diện, bạn không phải e sợ nữa.

Ví dụ: Đi trên đường thấy một cô gái đẹp, đang ngồi trong nhà hàng thưởng thức đồ ăn ngon. Hãy tự thực hành độc thoại với mình bằng cách nói tiếng Hàn cho hoạt đông đang diễn ra này.

Nói nhại theo người bản xứ:

Phương pháp này được áp dụng để cải thiện giọng nói, điều chỉnh tone giọng cho phù hợp với từng ngữ cảnh từ đó tạo sự cuốn hút đến người nghe. Bạn có thể tham khảo và xem các chương trình dạy tiếng Hàn trực tuyến trên Youtube hoặc Tivi, hãy tận dụng tối đa nguồn kiến thức bổ ích này để cải thiện khả năng giao tiếp nói lưu loát của mình.

Hãy tự chọn ra một phần hay một đoạn ngắn mà bạn thích nhất trong chương trình sau đó lắng nghe thật kỹ và “nhại” theo từng câu một. Bạn hãy thật cố gắng để khớp cả tốc độ, âm sắc và cả lối diễn đạt, biểu cảm gương mặt nữa nhé.  Nếu không may bỏ lỡ một vài từ thì cũng không sao, cứ tiếp tục nói đến khi hoàn thành. Bạn có thể sử dụng máy ghi âm để thu lại giọng nói của mình. Sau đó đối chiếu, so sánh với cách phát âm của đoạn mẫu gốc để dễ tìm lỗi sai hơn.

Kiên trì lặp đi lặp lại nhiều lần bởi việc phát âm chuẩn như người bản địa yêu cầu một quá trình đủ dài. Do vậy, bạn không nên quá nóng vội và lo lắng, nên chú ý đến dấu nhấn, ngắt nghỉ của từ, ngữ điệu khi phát âm tiếng Hàn.

Hãy đọc thật nhiều:

Đọc nhiều cũng là một cách hữu hiệu giúp cho khả năng nói tiếng Hàn của bạn trở nên trôi chảy và lưu loát hơn. Đọc tiếng Hàn mỗi ngày, bạn sẽ được va chạm với nhiều ngữ cảnh khác nhau trong thế giới kiến thức sâu rộng, từ đó tích lũy và phát triển thêm nhiều vốn từ vựng mới. Không chỉ thế, việc này còn giúp bạn hiểu rõ hơn về thứ ngôn ngữ và văn hóa của đất nước này. Chỉ cần bạn tập trung và chăm chỉ học tập, trong khoảng thời gian ngắn, chắc chắn sự hiểu biết của bạn về tiếng Hàn và văn hóa Hàn sẽ dần tăng theo cấp số nhân.

Hãy suy nghĩ lại khoảng thời gian khi bạn đang xem một bộ phim, hay một chương trình truyền hình nào đó đã tạo nguồn cảm hứng cho bạn học tiếng Hàn, động lực này sẽ thôi thúc bạn làm sao học được cách nói tiếng Hàn lưu loát nhanh nhất. Để diễn xuất một cách tự nhiên với các lời thoại dài, từng diễn viên đã phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần, lời thoại đã trở thành một phần của họ, đây chính là phương pháp giúp bạn nhớ lâu hơn cả về ngữ pháp lẫn từ vựng. 

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Hàn tại Daykemtainha.vn:
Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytienghan.net

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác