HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Có nên luyện kỹ năng Đọc trong tiếng Hàn

(31/08/2022)

Học tiếng Hàn không chỉ là học từ vựng và ngữ pháp. Nó cũng liên quan đến việc thành thạo các kỹ năng như nghe, nói, viết và đọc. Sẽ không quá lời khi nói rằng đọc là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong việc học tiếng Hàn. Nhưng tại sao nó lại quan trọng như vậy?


Tại sao kỹ năng đọc trong tiếng Hàn lại quan trọng:

Khi nói bằng tiếng mẹ đẻ, bạn không cần phải suy nghĩ về ngữ pháp hay từ vựng mà bạn sử dụng. Bạn nói theo bản năng của mình. Thực ra, bộ não của bạn đang sử dụng chính những câu mà bạn đã nhìn thấy, hoặc đã nghe thấy. Nếu bạn muốn đàm thoại tiếng Hàn một cách trôi chảy như người bản xứ, bạn cũng phải học nó theo cách mà bạn đã học tiếng mẹ đẻ của bạn.

Đọc là kĩ năng sẽ giúp bạn phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ. Chúng giúp bạn phát hiện và ghi nhớ rất nhiều câu nói, nhiều từ vựng. Sau đó, bộ não của bạn có thể bắt chước và bạn có thể nói ra những gì mà bạn suy nghĩ một cách chính xác, về cả cách dùng từ cũng như ngữ pháp. Nếu bạn đọc nhiều, đặc biệt để ý tới những từ ngữ hay dùng, bạn sẽ nhanh chóng áp dụng được những từ mới hay cấu trúc mới vào nói và viết. Không chỉ có vậy, nó còn giúp bạn phát huy khả năng trực giác khi học tiếng. Bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được câu nào nói đúng, câu nào nói có vẻ sai – giống như bạn có thể làm với tiếng mẹ đẻ của mình. Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp và đọc có vẻ như mất nhiều thời gian hơn, khác với việc học dựa trên các quy tắc ngữ pháp.

Ví dụ, để có cảm nhận tốt hơn về cách sử dụng của các từ trong tiếng Hàn bạn cần đọc nhiều câu, phân tích chúng một cách cẩn thận. Liệu cách này có giúp bạn dễ nhớ hơn cách học một bài về từ đó trong một quyển sách ngữ pháp không? Vấn đề là, sẽ mất rất nhiều thời gian để viết một câu khi mà bạn luôn luôn phải nhớ đến các quy tắc ngữ pháp. Nếu bạn nói chuyện với ai đó, bạn sẽ không có thời gian để làm việc này. Phương pháp học tiếng Hàn bằng đọc dường như đòi hỏi khắt khe hơn, cần nhiều thời gian hơn, nhưng đó là cách duy nhất để đạt được độ chính xác và lưu loát trong học tiếng.

Cách rèn luyện kỹ năng đọc trong tiếng Hàn:

Có trước các kĩ năng cơ bản:

- Học bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul:

Bảng chữ cái Hangeul Hàn Quốc ra đời năm 1443. Khi đó, Hangeul gồm nguyên âm và phụ âm. 2 âm này được biểu tượng hóa (tượng hình) thành những ký hiệu của đất, trời và con người. Cho đến ngày nay, sau gần 600 năm tồn tại và phát triển, Hangeul đang có 40 ký tự. Hangeul rất dễ nhớ vì chữ cái có các nét tương đồng và quy luật rõ ràng.

- Quy tắc ghép vần:

Cách ghép vần trong tiếng Hàn cũng tương tự như ở tiếng Việt. Trong tiếng Hàn, từ được tạo thành bởi cách ghép nguyên âm kèm phụ âm rất dễ và bạn hoàn toàn có thể tự học phần này.

- Tập đánh vần:

Sau khi đã nắm chắc được bảng chữ cái, việc luyện đánh vần các từ vựng, mẫu câu ngắn trước như các bạn học đánh vần tiếng Việt vừa giúp bạn học từ mới, vừa giúp tạo phản xạ nhớ được mặt chữ để bạn đọc tiếng Hàn tốt hơn sau này. Đây như là một cách luyện đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt rất hữu dụng.

- Luyện đọc tiếng Hàn:

Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên không những giúp bạn có phản xạ nhanh với mặt chữ mà còn giúp bạn rèn luyện ngữ điệu, cách ngắt nghỉ câu đúng chỗ. Đây đồng thời cũng là cách để trau dồi thêm nhiều mẫu câu giao tiếp, cải thiện kỹ năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Đảm bảo bạn hiểu rõ nội dung đoạn văn:

Để có thể luyện đọc tiếng Hàn cơ bản, điều đầu tiên người đọc cần tuân thủ là hiểu được nội dung đoạn văn bản mà mình đang đọc. Bởi chỉ khi nắm được nội dung tổng quan, bạn mới biết đâu là phần chính phần phụ, phần nào bạn cần nhấn mạnh, từ đó mới có thể ngắt nghi và điều chỉnh giọng điệu cho đúng.

Ví dụ khi bạn đọc một mẩu chuyện hài hước hay một bản tin thời sự thì giọng điệu và cách nhấn nhá câu chữ phải linh hoạt, đa dạng và phù hợp trong bối cảnh giao tiếp khác nhau. Để có thể hiểu được nội dung đoạn văn tiếng Hàn cơ bản, bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu và ghi nghĩa của những từ vựng tiếng Hàn mới bên cạnh, điều này sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong quá trình dịch và đọc.

Luyện đọc qua phần mềm luyện phát âm tiếng Hàn:

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, việc luyện đọc tiếng Hàn qua điện thoại được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Các ứng dụng phục vụ việc luyện đọc và những kỹ năng khác cũng rất đa dạng, đáp ứng tốt cho nhu cầu luyện đọc tiếng Hàn của người học.

Có thể kể đến các công cụ như Readwrite Korean. Đây là một phần mềm hỗ trợ luyện đọc và viết tiếng Hàn Quốc với các tính năng như hỗ trợ gõ tiếng Hàn, có thể hiện mã nhanh trong khi gõ và có tiếng Anh là ngôn ngữ trung gian.

Sử dụng truyện hay tiểu thuyết Hàn Quốc:

Những cuốn truyện tranh, tiểu thuyết bằng tiếng Hàn được chia sẻ khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Đây là một nguồn tài liệu vừa dễ tìm, có sức hấp dẫn lại hoàn toàn miễn phí và phong phú về mặt nội dung.

Bạn có thể chọn cho mình một cuốn tiểu thuyết theo chủ đề mà bạn yêu thích để luyện đọc tiếng Hàn. Đây là một cách khá hay ho và thú vị khi bạn muốn thay đổi không khí, phương thức học hay muốn thư giãn mà vẫn không quên học hành.

Luyện đọc qua các tài liệu, sách chuyên ngành:

Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn đủ để đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, bạn có thể luyện đọc bằng các tài liệu này. Bạn có thể mua chúng tại nhà sách tiếng Hàn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Hàn như Ngôn ngữ học, Xây dựng, Kinh tế, Y học,…

Ghi âm trong khi luyện đọc tiếng Hàn:

Đây là cách có thể giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ quá trình đọc của mình luyện đọc, kiểm tra độ chính xác trong cách đọc, cách phát âm, cách ngắt nghỉ và giọng điệu dựa trên bối cảnh. Tuy nhiên có một điều lưu ý rằng, khi  bạn tiến hành ghi âm, nếu phát âm sai một từ nào đó thì đừng dừng lại mà hãy tiếp tục ghi âm cho đến hết bài, sau đó mình tiếp tục ghi âm đến khi nào hài lòng. Không nên do sai một từ mà ghi âm lại từ đầu bởi điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và nhanh nản.

Phiên âm những từ bạn chưa biết:

Để có thể luyện phát âm tốt thông qua luyện đọc tiếng Hàn Quốc, người học nên phiên âm tất cả các từ chưa biết trong đoạn văn, tra từ điển để biết cách phát âm và luyện đọc đúng ngay từ những lần đầu tiên. Để bắt đầu, bạn nên chọn các bài đọc tiếng hàn cơ bản hay các bài luyện đọc tiếng hàn sơ cấp để luyện phát âm chuẩn những từ cơ bản nhất.

Trong thời gian tập đọc tiếng Hàn, nên đọc kỹ một bài, không đọc nhiều bài một lúc, kết hợp luyện đọc tiếng Hàn có phiên âm và luyện đọc tiếng Hàn qua đoạn văn. Có 3 điều cần lưu ý nhất khi luyện đọc tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là: Cách phát âm, cách nhấn và cách ngắt giọng để phù hợp với nội dung.

Do đó, khi luyện đọc tiếng Hàn, người học nên sử dụng các giáo trình phù hợp khả năng như giáo trình luyện đọc tiếng hàn cơ bản, luyện đọc tiếng hàn trung cấp, và đọc thật kỹ một bài đọc đến khi nào bạn thấy đạt yêu cầu. Việc đọc đi đọc lại để trôi chảy những thứ cơ bản nhất không những giúp bạn có thể nhớ được cách phát âm mà đó còn là cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn có trong bài.

Lựa chọn một Gia sư tiếng Hàn để rèn kĩ năng đọc:

Có thể nói, việc luyện đọc tốt nhất vẫn là tìm một tài liệu tốt để rèn luyện việc đọc, nhưng do thiếu kinh nghiệm nên sẽ khó cho bạn để tìm tài liệu đúng trình độ, do đó lúc này việc tìm một gia sư dạy tiếng Hàn sẽ giúp quá trình rèn luyện kĩ năng đọc một cách tốt nhất. Luyện với gia sư thì sẽ có giáo trình hướng dẫn chuẩn luyện đọc theo yêu cầu của học viên như để thi tốt nghiệp, thi Topik, … Nhưng tìm đâu một trung tâm gia sư chất lượng? Trung tâm đó phải uy tín (làm việc ít nhất trên 10 năm), có web và app riêng, đã được nhiều đánh giá khách quan từ những người học trước và có dàn gia sư thật sự chất lượng; và Daykemtainha.vn đáp ứng hết các tiêu chí trên. Vậy nên chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho các bạn chất lượng học tập tốt nhất.

Học với Daykemtainha.vn bạn có gì ?

- Được quyền lựa chọn một gia sư tiếng Hàn mà bạn ưng ý trong hàng trăm gia sư trên ứng dụng Daykemtainha.vn.

- Được học thử một buổi với gia sư mà bạn đã chọn, chỉ khi bạn đồng ý học tiếp thì mức phí sẽ tính luôn buổi dạy đầu tiên, còn nếu không hài lòng thì bạn có thể yêu cầu đổi gia sư ngay lập tức.

- Học đúng trọng tâm, giáo trình sẽ được biên soạn theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn, dù bạn học nhanh hay chậm thì gia sư cũng sẽ điều chỉnh việc dạy sao cho khả năng làm bài tiếng Hàn của bạn tăng lên hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, việc học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn mới là người chủ động về thời gian và địa điểm, khi đến giờ dạy thì bạn chỉ cần chờ gia sư đến nơi để bắt đầu buổi học, không còn phải bận rộn lái xe hay dùng giao thông công cộng.

- Vậy còn những lúc bạn quá bận và buộc phải nghỉ một buổi học thì sao? Bạn hoàn toàn có thể báo cho gia sư để sắp xếp một buổi học bù khác mà không sợ vừa mất tiền vừa mất kiến thức.

- Gia sư dạy học 1-1 cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức so với khi phải dạy cả 30-40 người cùng một lúc, bất kì câu hỏi nào của bạn cũng sẽ được gia sư giải thích một cách chi tiết cho đển khi bạn hiểu rõ.

- Ngoài ra, gia sư cũng sẽ cô động kiến thức một cách hiệu quả nhất, dạy riêng những thủ thuật, cách nhớ nhanh mà chỉ riêng mỗi thầy cô mới biết, qua đó góp phần giúp học viên học tiếng Hàn nhẹ nhàng nhưng vẫn sở hữu một lượng kiến thức vững.

- Đồng thời, nếu tự học tiếng Hàn thì có thể bạn sẽ mắc những lỗi nhỏ nhưng thường tài liệu không thể bao quát hết được, và khi để lâu thì sẽ thành thói quen khó sửa nên việc học với gia sư sẽ giúp bạn tránh những tình huống như vậy.

- Học tại nhà yên tĩnh bạn không bị âm thanh ồn ào ở lớp học tập trung đông người làm bạn mất tập trung, tránh được cảm giác ngại ngùng khi bạn tiếp thu chậm hơn so với nhiều bạn khác trong lớp.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Hàn tại Daykemtainha.vn:
Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytienghan.net

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác