HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Cách tạo thói quen học từ mới tiếng Hàn mỗi ngày

(31/08/2022)

Học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn có nhiều vốn từ để có thể nói chuyện và nắm bắt được nhiều thông tin, nếu đối phương là người nước ngoài. Tuy nhiên, việc học tiếng Hàn vốn dĩ xưa nay với bất cứ người nào cũng là một việc không dễ dàng. Việc học luôn đòi hỏi bạn tính kiên trì và phương pháp học hiệu quả Hôm nay, qua bài viết này Daykemtainha.vn sẽ giúp bạn biết thêm một vài phương pháp giúp tạo thói quen học từ mới tiếng Hàn mỗi ngày.


Từ vựng tiếng Hàn Quốc:

Nếu chia theo nguồn gốc của từ thì từ vựng tiếng Hàn được chia làm 3 loại:

+ Từ thuần Hàn (고유어): là những từ mà ý nghĩa được biểu đạt thông qua các hình tượng liên tưởng trong thực tế, các điển tích điển cố, những câu chuyện từ ngày xưa,…

Ví dụ:  한턱내다(chiêu đãi), 여름(mùa hè),…

Đặc điểm của từ thuần Hàn: bất quy tắc, không có phương pháp học cụ thể. Do đó, mẹo học tiếng Hàn đối với từ thuần Hàn là các bạn phải cố gắng ghi nhớ bằng cách học và ôn luyện thường xuyên, liên tục. Qua nhiều lần sử dụng và ghi chép, người học sẽ nhớ được từ hơn.

+ Từ Hán Hàn (한자어): là những từ được vay mượn từ Trung Quốc, có khá nhiều từ tương đồng với từ Hán Việt của Việt Nam

Ví dụ:  지시(chỉ thị), 도시(đô thị), 문학(văn học),…

Đặc điểm của từ Hán Hàn: có quy tắc, nhiều từ tương đồng với từ Hán Việt, chiếm số lượng cực lớn, khoảng 50 – 70% vốn từ tiếng Hàn.

+ Từ mượn tiếng Anh (외래어): là những từ được phiên âm trực tiếp từ cách đọc tiếng Anh sang tiếng Hàn)

Ví dụ:  스트레스(stress), 아이돌(idol), 티셔츠(tshirt),…

Đặc điểm của từ mượn tiếng Anh: Những bạn học giỏi tiếng Anh sẽ có lợi thế rất lớn khi học từ mượn tiếng Anh trong hệ thống từ vựng tiếng Hàn bởi vì nó được phiên âm trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Hàn.

Tầm quan trọng của từ vựng trong việc học tiếng Hàn:

Định nghĩa của từ vựng:

Định nghĩa là từ vựng là từ chúng ta phải biết để giao tiếp hiệu quả; từ ngữ nói (từ vựng biểu cảm) và từ ngữ nghe (từ vựng dễ tiếp thu). Từ vựng là trọng tâm của ngôn ngữ và có tầm quan trọng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ điển hình. Các định nghĩa trên, có thể kết luận rằng từ vựng là tổng số từ cần thiết để truyền đạt ý tưởng và diễn đạt ý nghĩa của người nói. Đó là lý do tại sao việc học từ vựng rất quan trọng.

Vai trò của từ vựng:

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins đã từng nói rằng ““Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt). Thật vậy, từ vựng được coi là sự bắt đầu của tất cả việc học ngoại ngữ và quyết định sự thành công của người học. Do vậy, để việc học tiếng Hàn của mình thật sự hiệu quả và có tính ứng dụng cao, thì bản thân người học phải nắm rõ được tầm quan trọng của từ vựng.

Theo các nhà nghiên cứu, bộ não của con người thường chỉ còn lưu giữ khoảng 20% thông tin đã tiếp nhận sau 1 tháng. Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu và mở rộng hiểu biết thì việc tiếp nhận thêm kiến thức chưa bao giờ dừng lại. Với tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Hàn cũng vậy, xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập hóa hiện nay khi tiếng Hàn trở thành ngôn ngữ toàn cầu thì việc đẩy mạnh học từ vựng tiếng Hàn là nhu cầu vô cùng thiết yếu. Vậy thì với cách nào chúng ta có thể khắc phục những vấn đề trên?

Cách tạo thói quen học từ mới tiếng Hàn mỗi ngày:

Học từ vựng theo chủ đề:

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ học từ vựng một cách không lan man chưa? Đây là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học Tiếng Hàn, từ đó dẫn đến chán nản không muốn học từ mới. Vì việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất về chủ đề khiến các bạn ấy dễ nhầm lẫn; và dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia. Vì vậy các bạn có thể học từ vựng theo chủ đề ví dụ như Công việc, Gia đình hay Du lịch, … là những từ vựng cơ bản nhất đủ để chúng mình giao tiếp đơn giản hàng ngày, từ đó tạo động lực giúp bạn học từ mới mỗi ngày.

Viết nhật ký mỗi ngày:

Viết nhật kí mỗi ngày về sự tiến bộ của mình khi học từ vựng tiếng Hàn và xem lại nhật kí vào cuối mỗi tuần để có thêm động lực học trên con đường chinh phục từ vựng tiếng Hàn. Đây cũng chính là một trong những cách tạo động lực học từ vựng tiếng Hàn tốt hơn. Mỗi khi học được từ vựng mới, hãy ghi lại, ghi thật nhiều những thành công trong việc học mà bạn đã đạt được. Bất cứ điều gì mà bạn cho rằng đó đáng được xem là một thành quả. Chỉ cần nó có liên quan đến việc học tiếng Hàn, hãy ghi nó lại. Việc này mất của bạn chưa đến 3 phút/ngày. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, bạn hãy luôn nhớ rằng: 90% thành công khi học tiếng Hàn đến từ bản thân bạn. Chỉ cần có một tinh thần vươn lên mạnh mẽ và ý chí quyết tâm để có thể giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ đạt được thêm nhiều thành công tốt đẹp trong cuộc sống.

Học từ vựng bằng hình ảnh, flash cards:

Trí nhớ của các bạn một ngày phải hoạt động vô cùng vất vả rồi, thật là mệt nếu phải ngồi lẩm nhẩm rồi nhìn đi nhìn lại từ mới nhỉ? Vậy thì, cách học từ qua hình ảnh không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường, ngoài ra nó còn giúp bạn học từ vựng thoải mái hơn từ đó có động lực học từ vựng mới mỗi ngày. Các bạn thử áp dụng nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tạo các tấm card nhỏ trong đó một mặt bạn ghi từ mới và mặt kia là ngữ nghĩa của từ đó. Đặt chúng ngẫu nhiên lên sàn nhà. Nếu bạn nhìn thấy mặt có từ mới, hãy cố gắng giải thích nghĩa của từ đó. Nếu bạn thấy mặt có nghĩa, hãy cố gắng nhớ xem từ đó là từ nào. Khi đã làm được một số lượng kha khá flash cards, bạn có thể bốc ngẫu nhiên mỗi ngày khoảng 10 tấm card để học.

Hạn chế để ý đến phụ đề khi xem phim hoặc chương trình truyền hình tiếng Hàn:

Có vẻ như học tiếng Hàn bằng cách xem tivi, chương trình truyền hình hay nghe các bài hát tiếng Hàn là phương pháp được rất nhiều người yêu thích vì đây rõ ràng là môi trường lý tưởng giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất. Nhưng phần lớn người xem thường xem phim với phụ đề đã được dịch sẵn, điều này khá là phổ biến vì xem phim là để giải trí và là sở thích cá nhân của mỗi người, việc đó vô hình chung gây ra một sự lãng phí vì nếu bạn thực sự là một người muốn học từ vựng mỗi ngày mà không cần phải dựa vào sách vở và giáo trình thì việc hạn chế xem phụ đề ở các chương trình phim ảnh tiếng Hàn là vô cùng thiết yếu.

Sẽ hoàn hảo hơn khi chúng ta có thể vừa kết hợp việc học từ vựng và xem phim với nhau để tạo ra một thói quen học từ vựng hiệu quả. Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những từ nặng về khẩu ngữ địa phương hoặc luyến âm khó. Cứ xem như đó là một chút thử thách, bạn có thể tua đi tua lại đoạn video để nghe kỹ hơn hoặc tự luyện tập phát âm cho chuẩn mà không phải dựa dẫm quá nhiều vào phụ đề. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thảo luận sôi nổi cùng bạn bè về nội dung và chủ đề của bộ phim đã xem. Trao đổi và tranh luận bằng tiếng Hàn lại càng hữu ích cho quá trình học tiếng Hàn của bạn.

Thu các file ghi âm từ vựng:

Bạn có thể tự thu file ghi âm từ vựng để nghe lúc rảnh rỗi, khi đi bộ, đi xe bus, lái xe hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn. Bởi vì file ghi âm được lưu trong điện thoại nên vô cùng tiện lợi.

Cách thu âm rất đơn giản, bạn có thể chọn một trong 2 cách sau: thu âm từ vựng bằng tiếng Việt rồi nghỉ một chút nói lại từ đó bằng tiếng Hàn hoặc ngược lại. Thời gian nghỉ hợp lý nhất là khoảng thời gian đủ để bạn đưa ra đáp án cho từ vựng đó.

Nếu bạn không có thời gian tự thu âm thì có thể tải các file từ vựng tiếng Hàn có sẵn trên mạng về điện thoại để nghe.

Viết từ vựng ở những nơi dễ nhìn:

Đây là một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất đối với tất cả các ngôn ngữ chứ không riêng gì tiếng Hàn. Đầu tiên, bạn hãy viết các từ vựng tiếng Hàn muốn học lên các tấm giấy nhớ rồi dán chúng ở các nơi mà bạn có thể nhìn thấy thường xuyên chẳng hạn như bức tường trong phòng ngủ, phòng bếp, bàn học, đèn học, cầu thang, … Khi đã thuộc lòng những từ vựng này rồi bạn hãy gỡ chúng ra và bắt đầu với các từ vựng khác.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp này đó là những tấm giấy nhớ từ vựng được dán với mật độ hợp lý, vừa phải tránh trường hợp in và dán quá nhiều, chật ních ở mọi nơi.

Lợi ích của việc học tốt tiếng Hàn:

Cơ hội việc làm cao:

Lợi ích của việc học tiếng Hàn phải kể đến chính là cơ hội việc làm cao. Trong xu thế toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới, nếu bạn sở hữu cho mình một ngôn ngữ ngoài “tiếng mẹ đẻ” thì chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt để bạn lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình.

Việc học ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được một công việc hấp dẫn với mức thu nhập cao như biên dịch, phiên dịch, hay các công việc trong lĩnh vực du lịch. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động dựa vào vốn tiếng Hàn của mình.

Học Tiếng Hàn là cơ sở để tiếp thu nền văn hóa mới:

Ngoài ngôn ngữ Hàn ra bạn cần phải biết thêm và tìm hiểu về văn hóa nước Hàn. Trong quá trình làm việc và học tiếng các bạn sẽ được trải nghiệm học hỏi về con người Hàn và cách sống hằng ngày của họ ra sao như thế nào, các lễ hội vui chơi giải trí, hoạt động truyền thống văn hóa của họ ra sao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu thêm mọi điều về đĩa điểm du lịch nước Hàn để từ đó niềm cảm hứng học tiếng Hàn của bạn sẽ ngày càng tiến bộ nhiều hơn, đồng thời hiểu rõ hơn về con người ở nơi đây, những vẽ đẹp tuyệt vời của đất nước Hàn Quốc.

Có thể nghe nhạc, xem phim Hàn:

Lợi ích khi học tiếng Hàn chính là giúp bạn nghe nhạc, xem phim Hàn mà không cần vietsub. Khi thành thạo tiếng Hàn, hiểu được ý nghĩa của các câu từ, bạn sẽ thực sự hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bộ phim, những bài hát mà bạn thật sự thích. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn việc có thể xem trọn bộ phim, nghe trọn bài hát tiếng Hàn mà không cần đến lời dịch.

Tiếng Hàn làm cho cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn và phong phú hơn:

Với một người chưa từng học hay đào tạo, chưa tiếp xúc nhiều với người nước ngoài cũng như ngôn ngữ của học, họ sẽ dễ dàng nghe nhầm những ngôn ngữ với nhau, có vẻ giống nhau, đặc biệt là tiếng Hàn, Nhật Bản và tiếng Trung có nét phát âm gần như giống nhau. Nhưng khi bạn đã được trải qua khóa học tiếng Hàn và đôi tai của bạn trở nên nhạy cảm hơn với ngôn ngữ, bạn sẽ dễ dàng phân biệt, phát âm đúng với tiếng Trung và tiếng Nhật hay tiếng Hàn Quốc.

Tiếng Hàn sẽ mang lại cơ hội du học dành cho bạn:

Những năm gần đây, Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục tốt và tiêu chuẩn cao về tất cả các cấp đào tạo, vì thế đây là một nơi tuyệt vời đáng bỏ tiền ra để đi du học, và dĩ nhiên điều kiện trước khi học tập ở Hàn Quốc bạn phải biết về tiếng Hàn trước đã.

Cơ hội được học tập ở Hàn quốc và chi phí cho việc học tại đây cũng phù hợp với bạn. Đồng thời bạn du học Hàn Quốc sẽ được kết bạn ngày càng nhiều. Đương nhiên là không chỉ là bạn bè cùng lớp, mà còn các mối quan hệ khác của bạn cũng sẽ được mở rộng và tiếp xúc với nhiều người hơn. Đặc biệt hơn là có những người bạn đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới có mục đích du học Hàn để trải nghiệm giống bạn, chứ không chỉ là bạn bè Việt Nam nếu như ở nhà.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂYHTTPS://WWW.DAYKEMTAINHA.VN/UNG-DUNG-GIA-SU-DAY-KEM


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy tiếng Hàn tại Daykemtainha.vn:
Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytienghan.net

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác